Ngọn hải đăng Hòn Dấu nằm ở đảo Hòn Dấu, quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Hải đăng Hòn Dấu được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh cổ thụ, cách đất liền hơn 1km, nơi đây như một thế giới khác hoàn toàn so với những ồn ào, tấp nập, xô bồ ngoài kia. Khi đến tham quan bạn sẽ được chiên ngưỡng ngọn hải đăng được xem là lâu đời nhất tại Việt Nam. Và đây cùng là ngọn hải đăng đầu tiên được kiến trúc sư người Pháp xây dựng ở nước ta vào năm 1892 và hoàn thành vào năm 1896.

Ngọn hải đăng Hòn Dấu với thiết kế 2 tầng có thể chiếu sáng được trong phạm vi 22 hải lý, ánh sáng trắng và chớp đèn theo chu kỳ 15 giây, hải đăng này đã từng là điểm sáng dẫn đường cho những chuyến tàu không số tiếp viện cho đồng bào miền Nam đánh thắng giặc Mỹ, giải phóng thống nhất đất nước.

Ngọn hải đăng đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi đến du lịch đảo Hòn Dấu. Bước lên cầu thang gỗ xoáy tiến ra hành lang của ngọn đèn. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra phía biển, du khách sẽ thấy núi non Đồ Sơn thấp thoáng, từng đàn én chao liệng trên mặt sóng, xa xa là những con tàu lớn hiên ngang trên biển… tuyệt đẹp. Có dịp đến với Hòn Dấu đừng quên ghé thăm ngọn hải đằng trăm tuổi này nhé!